Từ chuyện của Lâm Minh – Decao: Bao giờ mới hết lợi dụng cảm xúc dân mạng để thu hút sự chú ý?

Câu chuyện của Lâm Minh – Decao đang gây sự chú ý đối với netizen.

Như đã biết, vừa qua, dân tình vô cùng xôn xao khi một đoạn clip chia sẻ của Lâm Minh từ một show sắp diễn ra được “leak”. Trong đoạn clip, Lâm Minh thừa nhận cô rất mong muốn một đám cưới cùng với bạn trai lâu năm là Decao. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại thì cả hai vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào hé lộ về một đám cưới sắp tới. Thậm chí, theo Lâm Minh chia sẻ thì Decao cũng chưa ra mắt gia đình cô.

Đáng nói, dù được netizen công khai bênh vực, thậm chí là còn có nhiều ý kiến “đòi công bằng”, thay vì có những hành động trấn an hợp lý nếu việc đã được giải quyết hoặc ít nhất thể hiện sự một cách thân thiện, Lâm Minh lại có phản ứng vô cùng gay gắt khi hỏi ngược netizen: “Muốn chị bỏ chồng à?”. Điều này càng khiến nhiều người cảm thấy hoang mang không rõ nữ thực sự muốn gì.

Từ chuyện của Lâm Minh - Decao: Bao giờ mới hết lợi dụng cảm xúc dân mạng để thu hút sự chú ý?
Lâm Minh – Decao vẫn bên nhau

Rõ ràng, có không ít dân mạng đã bị ảnh hưởng bởi cảm xúc các KOL, những nhân vật nổi tiếng. Tuy nhiên, bản thân các nhân vật nổi tiếng đôi khi cũng không làm chủ được cảm xúc của bản thân. Hoặc ngay cả chính họ cũng muốn lợi dụng yếu tố này để thu hút sự chú ý. Điển hình như trường hợp show mà Lâm Minh tham gia đã rất thành công khi đánh đúng vào tâm lý cảm thông cho số phận của nữ . Đồng thời, những chia sẻ của Lâm Minh (có thể chỉ là bản cắt cúp) vô tình trở nên viral giúp cô và Decao được chú ý nhiều trở lại sau giai đoạn im hơi lặng tiếng.

Tuy nhiên, nếu việc sử dụng chuyện tình cảm không được điều chỉnh một cách cẩn thận, có thể gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh và uy tín của KOL cũng như thương hiệu mà họ đại diện. Điều này có thể gây ra sự mất lòng tin từ phía khán giả và ảnh hưởng đến chính những gì các KOL này gầy dựng nhiều năm.

Duy Lộc (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *