Sáu chàng trai trả gần 90 nghìn đồng/người ăn buffet, chủ nhà hàng ‘hốt hoảng’ trước cảnh tượng tàn cuộc

Tận dụng chính sách “thưởng thức đồ uống không giới hạn” của nhà hàng, nhóm sáu chàng trai đã cùng uống hết 111 chai nước mơ chua.

Hầu hết những thực khách đến nhà hàng thường chọn những bữa tiệc tự chọn ăn thỏa sức (buffet) và nhắm đến các loại thực phẩm đắt tiền như hải sản, thịt để xứng đáng với số tiền mình bỏ ra.

Thế nhưng nhiều người lại không kiểm soát được sức ăn của bản thân, từ đó phát sinh ra vô số trường hợp “món được mang ra đầy bàn nhưng không ăn hết”, gây lãng phí, thậm chí khiến cơ sở kinh doanh chịu tổn thất. Song cũng có rất nhiều trường hợp thực khách có sức ăn khỏe, với chính sách “chỉ trả tiền một lần, muốn ăn bao nhiêu thì lấy bấy nhiêu” của các thì chủ kinh doanh cũng đành chấp nhận.

Cũng giống như trường hợp trong một nhà hàng buffet lẩu ở thành phố Tây An (Thiểm Tây, Trung Quốc) dưới đây.

Sáu chàng trai trả gần 90 nghìn đồng/người ăn buffet, chủ nhà hàng 'hốt hoảng' trước cảnh tượng tàn cuộc

Sáu chàng trai trả gần 90 nghìn đồng/người ăn buffet, chủ nhà hàng 'hốt hoảng' trước cảnh tượng tàn cuộc - 1

Cảnh tượng sau khi nhóm 6 chàng trai rời đi

Tận dụng chính sách “thưởng thức đồ uống không giới hạn” của nhà hàng, ngày 10/10 vừa qua, nhóm sáu chàng trai đã cùng uống hết 111 chai nước mơ chua, một món nước truyền thống ngâm từ quả mơ rất được yêu thích ở Trung Quốc.

Cuối bữa, khi nhóm chàng trai ra về, chủ nhà hàng đã bất ngờ trước cảnh tượng “tàn cuộc” và quay lại một đoạn video đăng tải trên mạng xã hội. Video ghi lại cảnh trên bàn có tổng cộng 111 chai thủy tinh rỗng được xếp ngay hàng thẳng lối.

Nhân viên nhà hàng tỏ ra sửng sốt và cho biết đây là lần đầu tiên họ chứng kiến cảnh tượng như vậy.

Được biết, giá vé người lớn cho một bữa ăn tại nhà hàng buffet lẩu này là 26 NDT (hơn 87 nghìn đồng), bao gồm đồ uống, trái cây và mọi thứ khác.

“Các chàng trai này có sức uống thật đáng gờm. Thông thường thực khách ăn lẩu không thể uống được nhiều như vậy. Nếu đổi thành ăn đồ nướng khô khan thì có thể hiểu được. Song 111 chai nước mơ chua cho 6 người vẫn là con số quá khủng khiếp”. Nhân viên phục vụ nói thêm rằng trước đây sáu chàng trai này từng ghé nhà hàng nhưng lần trước không uống nhiều như vậy, có lẽ cảm thấy nước mơ ngon nên “quay lại uống cho đã”.

Sau khi đoạn clip được đăng tải, nhiều người cho rằng việc “ăn nhiều uống nhiều” ở nhà hàng buffet là chuyện bình thường. Chủ kinh doanh đương nhiên hiểu rõ điều này hơn ai hết và phải chấp nhận thiệt hại nếu có.

Song phía nhà hàng đã lên tiếng, nói rằng việc họ đăng video lên mạng xã hội là để cảm thán sức uống của sáu chàng trai, đồng thời muốn quảng cáo nước mơ chua của nhà hàng, ngoài ra không có ý chỉ trích hay phê phán nào khác.

Một số cư dân mạng cũng bày tỏ ý kiến, cho rằng việc uống quá nhiều nước mơ chua có thể gây hại cho sức khỏe, cụ thể chính là dạ dày.

“Tuy nói đi ăn buffet thì phải ăn nhiều cho đáng đồng tiền, nhưng không nên tham ăn cố uống, để rồi gây thiệt hại cho nhà hàng và cả chính mình”.

“Nhiều người lên tiếng chỉ trích các chàng trai ăn uống quá nhiều và khuyên họ nên ăn theo khả năng của mình. Thế nhưng các chàng trai này đã ăn uống theo sức của họ, 111 chai nước có thể nhiều với người khác nhưng chỉ ở mức vừa đủ đối với các cậu ấy”.

“Nhà hàng đã đưa ra chính sách không giới hạn đồ uống thì hẳn cũng dự phòng được trường hợp khách uống nhiều. Cho nên người ngoài cuộc không cần lên tiếng bất bình giúp họ. Họ chỉ đăng tải video để cảm thán cho vui mà thôi”.

Theo Trung Hạ (Phụ Nữ Việt Nam)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *