Người đàn ông cao thêm 45cm sau khi cắt bỏ u não

Người đàn ông cao thêm 45cm sau khi cắt bỏ u não

Trước khi phẫu thuật, Jamie chỉ cao khoảng 1,25m. Nhưng chỉ một thời gian sau, anh cao thêm 45cm.


Jamie Connolly, hiện 35 tuổi, đến từ Rowley Regis, Black Country (Anh), trải qua tình trạng chậm phát triển trong thời gian dài. Khi còn là một thiếu niên, anh chỉ cao 1,25m.

Lúc 16 tuổi, anh lên cơn co giật khi đang chơi điện tử. Sau đó, các bác sĩ phát hiện ra nguyên nhân nguy hiểm khiến Jamie có chiều cao thấp hơn các bạn cùng lứa tuổi. Một khối u đã hình thành trong não của Jamie từ lâu, cản trở sự phát triển của anh.

Khối u não đã kìm hãm sự phát triển của Jamie. Ảnh: Mirrror

Jamie được phẫu thuật vào năm 2004. Sau đó, anh tăng 45cm trong vài tháng. Kể từ đó, người đàn ông 35 tuổi đã trải qua thêm 3 lần phẫu thuật nữa.

Hiện nay, theo Birmingham Live , trong não của Jamie vẫn còn một phần của khối u. Thị lực không tốt khiến anh phải đeo kính, nhưng điều đó không ngăn cản anh ấy hòa nhập với cuộc sống mới. Jamie tâm sự: “Trước đây, tôi luôn là một người nhỏ bé so với các bạn ở trường. Tôi chưa bao giờ ngờ rằng, lý do là một khối u não”.

Jamie vẫn phải đến bệnh viện chụp cắt lớp thường xuyên để theo dõi khối u còn lại trong não và được chẩn đoán là mắc u tế bào hình sao.

Tiến sĩ Karen Noble tại Quỹ Nghiên cứu khối u não cho biết: “Những tác động của khối u não thường dẫn tới sự thay đổi tính cách, mất trí nhớ. Khối u não gần tuyến yên có thể gây ra những thay đổi lớn về kích thước hoặc làm chậm tuổi dậy thì”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *