Gặp tai nạn nguy kịch, nam thanh niên bị gãy xương sườn, tổn thương phổi được bác sĩ cứu sống

nan 1680344316240272503449 11 0 461 720 crop 1680344372815350496099

GĐXH – Kết quả chụp vi tính toàn thân cho thấy, nam thanh niên bị dị vật xuyên thành ngực làm số 8, số 10 trái, tổn thương nhu mô phổi gây chảy máu, khí trong màng phổi và thành ngực trái.

Đại diện Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, mới đây, các bác sĩ của đơn vị vừa tiến hành phẫu thuật cứu sống 1 thanh niên nguy kịch với vết thương thấu phổi, tràn máu, và gãy 2 xương sườn.

Thông tin cho biết, sau khi gặp nạn, bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí cấp cứu trong tình trạng lưng có dị vật đâm vào, chảy máu, khó thở.

Gặp tai nạn nguy kịch, nam thanh niên được bác sĩ cứu sống - Ảnh 1.

Sức khỏe bệnh nhân Nguyễn Viết Thái tiến triển tốt sau ca phẫu thuật

Ngay lập tức, bệnh nhân được cấp cứu ban đầu và chụp cắt lớp vi tính toàn thân. Kết quả chụp vi tính toàn thân cho thấy, nam thanh niên bị dị vật xuyên thành ngực làm gãy xương sườn số 8, số 10 trái, tổn thương nhu mô phổi gây chảy máu, khí trong màng phổi và thành ngực trái.

Trước tình thế khẩn cấp, các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành phẫu thuật nội soi màng phổi trái cấp cứu, lấy dị vật ra khỏi thành ngực kết hợp hút được 600ml máu trong khoang màng phổi trái. Tiếp đó, kíp mổ đã xử lí vết thương nhu mô phổi và vết thương phức tạp vùng lưng. Sau mổ, người bệnh tiếp tục được lắp hệ thống hút áp lực âm liên tục màng phổi trái, truyền máu, truyền dịch…

Đánh giá về ca bệnh, đại diện Khoa Phẫu thuật-Can thiệp tim mạch và lồng ngực bệnh viện cho biết, với vết thương thấu phổi của bệnh nhân Thái, nếu không được xử trí kịp thời người bệnh có thể , sốc do mất máu cấp nguy hiểm đến tính mạng.

Hiện tại, sau 5 ngày phẫu thuật, điều trị; sức khỏe người bệnh ổn định, sinh hoạt bình thường và đang được tiếp tục theo dõi tại khoa Khoa phẫu thuật – Can thiệp tim mạch và lồng ngực.

Xem thêm video đang được quan tâm:

5 mẹo giúp chị em mang thai sinh thường dễ dàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *