Chàng trai được ông bà đặt tên Tấn Vàng, mong giàu sang, lớn lên kiếm bộn tiền nhờ việc đơn giản

Chưa biết tương lai tên có vận vào người như mong muốn của ông bà hay không nhưng Tấn Vàng đã ít nhiều kiếm được tiền từ cái tên độc lạ.

Là con một, cháu đích tôn nên khi vừa chào đời, Châu Tấn Vàng (sinh năm 1998, quê ở Vĩnh Long) đã được bố mẹ, ông bà hết mực yêu thương. Với mong muốn tương lai cháu sẽ có một cuộc sống đầy đủ, giàu sang, sung túc, ông bà nội đã đặt cho cháu đích tôn cái tên là Châu Văn Vàng.

Sau đó, ông bà ngoại sửa lại một chút là Châu Tấn Vàng. Bố mẹ hoàn toàn ủng hộ cái tên mà ông bà nội, ngoại đặt cho Tấn Vàng.

Chàng trai được ông bà đặt tên Tấn Vàng, mong giàu sang, lớn lên kiếm bộn tiền nhờ việc đơn giản
Tấn Vàng hiện đang sống và làm việc tại Aichi, Nhật Bản.
Chàng trai được ông bà đặt tên Tấn Vàng, mong giàu sang, lớn lên kiếm bộn tiền nhờ việc đơn giản - 1
Cái tên Tấn Vàng được ông bà đặt cho cháu trai với hy vọng cháu sẽ được sống trong giàu sang, phú quý.

Mặc dù cái tên mang đầy ý nghĩ tốt đẹp nhưng thời đi học, Tấn Vàng lại từng bị bạn bè trêu chọc. Chẳng hạn, có những người bạn cố tình gọi anh chàng là “cậu Vàng”. Ban đầu, Tấn Vàng khá bực tức, cảm thấy mình không được tôn trọng, đồng thời khó chịu với cái tên độc lạ của mình. Nhưng dần dần, Tấn Vàng đã học cách bình tĩnh hơn, không phản ứng quá mạnh mẽ mỗi khi bị mọi người mang tên ra trêu đùa.

“Mình suy nghĩ khác đi, là do họ vô duyên chứ không phải tại tên của mình. Với thực ra những người trêu mình cũng ít lắm, đa số đều tỏ ra bất ngờ và thích thú với cái tên này. Cái tên cũng là một cách khiến mình gây chú ý với mọi người ngay từ lần gặp đầu tiên. Chỉ cần nghe mình giới thiệu tên là ai cũng trầm trồ. Nhiều người còn xin vía giàu có, nhiều vàng như tên của mình.

Trước đây vào dịp Tết mình thường được mọi người nhờ đến xông nhà và kiếm được bộn tiền lì xì.

Đến hiện tại mình rất yêu quý, trân trọng và tự hào về cái tên đầy mà ông bà nội, ngoại đã đặt cho mình. Đó là một cái tên đẹp và độc, hễ có cơ hội là mình đều khoe họ tên đầy đủ với mọi người”, Tấn Vàng tâm sự.

Chàng trai được ông bà đặt tên Tấn Vàng, mong giàu sang, lớn lên kiếm bộn tiền nhờ việc đơn giản - 2

Tấn Vàng cảm thấy rấy yêu quý và tự hào về cái tên mà ông bà đã đặt cho mình.
Chàng trai được ông bà đặt tên Tấn Vàng, mong giàu sang, lớn lên kiếm bộn tiền nhờ việc đơn giản - 3
Trong tương lai gần, Tấn Vàng mong tên sẽ vận vào người.

Hiện tại, Tấn Vàng đang sống và làm việc tại Aichi, Nhật Bản. Công việc hiện tại cho Tấn Vàng thu nhập ổn định, đủ nuôi sống bản thân và phụ giúp gia đình. Tấn Vàng hài hước tâm sự, trong tương lai gần, chàng trai cũng mong “tên vận vào người” để có cuộc sống đủ đầy, sung túc hơn.

Tấn Vàng chia sẻ thêm, trong tương lai khi có con, anh sẽ nghĩ cho em bé một cá tên có liên quan đến bố hoặc mang ý nghĩa bình yên, hạnh phúc.

Ảnh: NVCC

Theo Lam Giang (Nguoiduatin)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *