Ăn 4 món này, công sức giảm cân của bạn coi chừng bị phá hỏng

4 mon chay nhieu calo hon thit choi the thao kiet suc van tang can hinh 7 1680361892692 1680361893067678862555 0 21 800 1301 crop 1680363758401907449374

GĐXH – Chuyên gia cho biết, ngay cả khi chọn đồ chay song cách nấu ăn không phù hợp, bạn vẫn bị tăng cân.

Dậy sớm kiểu này còn hại hơn cả thức khuyaDậy sớm kiểu này còn hại hơn cả thức khuya

GĐXH – Nhiều người đều biết chân lý “ngủ sớm, thức dậy sớm” tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc dậy sớm sẽ rất tốt nếu bạn ngủ đủ giấc. Ngược lại, lợi bất cập hại thậm chí mang đến gánh nặng cho sức khỏe.

Ngày nay người ta rất chú trọng đến hình thể, trong thời kỳ , ai cũng đều biết tiết chế ăn uống. Tuy nhiên, ăn nhiều không tốt, ăn kiêng cũng không tốt, sau nhiều lần cân nhắc nhiều người cho rằng chỉ có ăn chay là đáng tin cậy nhất. Họ cho rằng ăn chay vẫn có thể cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể lại không bị tăng cân. Vậy ý kiến này có đúng không?  Hãy cùng nhau tham khảo dưới đây.

Chọn ăn chay trong quá trình giảm cân có đúng không?

Để đạt được mục tiêu giảm cân, các chuyên gia nhấn mạnh sự cần thiết của một chế độ ăn uống hợp lý, bao gồm lượng protein chất lượng cao hàng ngày. Nếu bạn chỉ ăn chay để nhanh chóng đạt được mục tiêu giảm cân, chưa nói đến việc dinh dưỡng có đạt tiêu chuẩn hay không, nếu ăn không đúng thực phẩm, một số món chay dễ khiến bạn béo hơn các món thịt.

Dưới đây là 4 món chay nhiều calo hơn thịt. Dù có nguồn gốc thực vật song lượng calo của chúng cực lớn. Với cách chế biến không phù hợp các chất béo và calo ẩn trong những thực phẩm này sẽ gây béo phì khiến bạn không thể đạt được mục tiêu giảm cân. 

4 loại thực phẩm chay dễ béo hơn ăn thịt

1. Các loại rau hút nhiều dầu

Đậu xào là món thuần chay, có nguyên liệu chính là đậu và dầu ăn. Dù là món từ thực vật song hàm lượng chất béo trong chúng không thua thịt. 

Thực tế, đậu không chứa nhiều calo, rất tốt cho sức khỏe nếu được chế biến bằng cách luộc, hấp. Tuy nhiên, nếu chế biến bằng cách xào, đậu thân xốp rất ngấm mỡ. Ăn nhiều món này vô tình nạp lượng lớn chất béo vào cơ thể.

Ăn 4 món chay này coi chừng phá hỏng công sức giảm cân của bạn  - Ảnh 2.

Đậu thân xốp rất ngấm mỡ. Ăn kiểu này vô tình nạp lượng lớn chất béo vào cơ thể.

Cà tím cũng là sự lựa chọn hiệu quả cho việc giảm cân. Cà tím kho bùi, đậm vị nên được nhiều người ưa thích. Điều bất lợi là cà tím có phần ruột khá xốp, có thể hấp thụ lượng dầu lớn khi om nấu. Dù là món chay song nếu thưởng thức cà tím kho hàng ngày có thể khiến nỗ lực giảm cân khó thành.

Ăn 4 món chay này coi chừng phá hỏng công sức giảm cân của bạn  - Ảnh 3.

Điều bất lợi là cà tím có phần ruột khá xốp, có thể hấp thụ lượng dầu lớn khi om nấu.

Bản thân cà tím là thực phẩm chứa ít calo. Để ăn cà tím có lợi, bạn nên chế biến bằng cách hấp như món cà tím hấp tỏi. Cách làm này gần như không cần tới dầu mỡ, tránh hao hụt dinh dưỡng, đặc biệt thơm ngon. 

Cùng với hai loại rau quả trên, súp lơ cũng là loại rau có giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Súp lơ chứa lượng calo thấp, nhiều chất xơ giúp no lâu, thích hợp cho chế độ ăn giảm cân. Tuy vậy, súp lơ xào lại không được đánh giá cao cho người giảm cân. Tương tự như cà tím, thân súp lơ khá xốp nên dễ hấp thụ dầu mỡ.

Ăn 4 món chay này coi chừng phá hỏng công sức giảm cân của bạn  - Ảnh 4.

Súp lơ trắng và xanh đều tốt cho sức khỏe nhất là luộc, hấp.

Nhìn chung, để giảm cân hiệu quả, ngoài việc tăng cường rau xanh, trái cây trong chế độ ăn, bạn cần đặc biệt chú ý đến cách chế biến. Trong số các cách nấu, hấp và luộc được đánh giá cao nhờ tránh hao hụt dinh dưỡng, hàm lượng calo thấp.

2. Củ quả chứa nhiều tinh bột

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *