4 điều cần biết khi uống ly nước đầu tiên vào buổi sáng nếu không muốn bệnh tật tìm đến!

uong nuoc 1700619468201369629978 109 0 709 960 crop 17006194808602041273182

GĐXH – Có rất nhiều vấn đề cần được chú ý kịp thời khi uống nước sau khi thức dậy vào buổi sáng, nếu không sức khỏe của bạn bị tổn hại nặng nề do uống nước không đúng cách.

Những thời điểm bạn nên uống nước để giảm cân, đẹp daNhững thời điểm bạn nên uống nước để giảm cân, đẹp da

GĐXH – Uống nước là một trong những phương pháp giúp giảm cân hiệu quả, lại giúp da tăng tính đàn hồi, cung cấp độ ẩm, giúp da tươi trẻ hơn. Theo các chuyên gia y tế, việc uống nước đúng cách, đúng giờ càng làm cho quá trình giảm cân nhanh hơn, da đẹp hơn mỗi ngày.

Với mức sống không ngừng được nâng cao, hầu hết mọi người đều chú trọng đến việc duy trì thể chất. Trong quá trình này, uống nước sau khi thức dậy luôn là một trong những lời khuyên sức khỏe được nhiều người biết đến.

Tuy nhiên, điều mà nhiều người không biết đó là việc uống nước sau khi thức dậy vào buổi sáng rất cần phải lưu ý, nếu không dễ bị tổn hại nặng nề do uống nước không đúng cách. 

Vậy bạn nên làm gì nếu muốn đảm bảo sức khỏe bằng việc uống nước sau khi thức dậy vào buổi sáng?

Lý do nên uống nước sau khi thức dậy vào buổi sáng

4 điều không thể bỏ qua khi uống nước vào buổi sáng

4 điểm cần lưu ý khi uống ly nước đầu tiên vào buổi sáng nếu không muốn bệnh tật tìm đến! - Ảnh 2.

1. Uống

Một trong những tác dụng quan trọng nhất của việc uống nước sau khi thức dậy vào buổi sáng là làm loãng máu và giảm độ nhớt của máu. Vì vậy, khi lựa chọn loại nước uống, bạn nên chủ yếu sử dụng nước đun sôi.

Lúc này, đừng chọn những đồ uống quá kích thích và không tốt như cà phê, trà sữa, trà đậm chỉ để sảng khoái tinh thần. Bởi vì uống một lượng lớn đồ uống không tốt như vậy có thể dễ dàng gây ra những kích ứng bất lợi mạnh mẽ cho đường tiêu hóa và mạch máu. Điều này có thể làm giảm đáng kể tác dụng duy trì thể chất của nước uống theo thời gian.

4 điểm cần lưu ý khi uống ly nước đầu tiên vào buổi sáng nếu không muốn bệnh tật tìm đến! - Ảnh 3.

2.

Sau khi thức dậy vào buổi sáng, cơ thể con người mới chuyển từ trạng thái ngủ sang trạng thái hưng phấn nên chức năng tiêu hóa thường yếu. Lúc này, nếu uống nước lạnh hoặc nước đá có nhiệt độ quá thấp sẽ dễ gây đau bụng hoặc tiêu chảy.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nhiệt độ nước càng cao thì càng tốt. Nếu nước quá nóng dễ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thực quản. Vì vậy, để bảo vệ cơ thể, bạn nên duy trì nhiệt độ nước uống ở mức 35 đến 38 độ.

3. Lượng nước nên uống

Để đạt được tác dụng duy trì mạch máu và điều hòa đường tiêu hóa lý tưởng nhất, một số người sẽ chọn uống quá nhiều nước ngay sau khi thức dậy vào buổi sáng. Thói quen sai lầm này phải được sửa chữa kịp thời.

Trên thực tế, dù trong hoàn cảnh nào thì nước uống cũng cần được kiểm soát hợp lý. Trong trường hợp bình thường, tốt nhất không nên uống quá 500ml nước một lần. Bởi uống quá nhiều nước một lúc có thể gây áp lực lớn cho hệ tiêu hoá.

Ngoài ra, trong quá trình uống, bạn cũng phải chú ý hơn đến tốc độ, nhớ đừng uống 500ml nước trong một lần. Uống chậm từng ngụm nhỏ là lựa chọn lý tưởng nhất. Vì vậy, khi uống nước vào buổi sáng, bạn nên bổ sung nước uống nhiều lần trong vòng 5 đến 10 phút.

4 điểm cần lưu ý khi uống ly nước đầu tiên vào buổi sáng nếu không muốn bệnh tật tìm đến! - Ảnh 4.

4. Uống nước sau khi đánh răng

Đánh răng cũng là một trong những việc quan trọng nhất cần làm sau khi thức dậy vào buổi sáng. Vậy khi xét đến thứ tự ưu tiên, nên đánh răng hay uống nước trước?

Trên thực tế, để tránh xa các bệnh về đường tiêu hóa càng nhiều càng tốt và ngăn ngừa vi khuẩn đường miệng xâm nhập vào ruột và dạ dày do uống nước, thông thường mọi người nên đánh răng trước rồi mới uống nước.

4 điểm cần lưu ý khi uống ly nước đầu tiên vào buổi sáng nếu không muốn bệnh tật tìm đến! - Ảnh 5.

Trên đây là những điều quan trọng bạn cần chú ý khi uống nước sau khi thức dậy vào buổi sáng. Tóm lại, khi uống nước vào buối sáng, tốt nhất bạn nên uống nước đun sôi, nhiệt độ nước không quá cao hoặc quá thấp. Đồng thời, tốt nhất bạn nên kiểm soát vào khoảng 500ml, uống từ từ. Ngoài ra, xét về thứ tự, tốt nhất bạn nên đánh răng trước và uống nước sau.

Những thời điểm bạn nên uống nước để giảm cân, đẹp da

4 sai lầm khi uống nước đang âm thầm làm hại trái tim nhưng nhiều người mắc4 sai lầm khi uống nước đang âm thầm làm hại trái tim nhưng nhiều người mắc

Nhiều người cho rằng cách uống nước chỉ liên quan tới thận mà không biết nó tác động rất lớn tới sức khỏe của tim.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *