‘Trôn Việt Nam’ là gì mà khiến giới trẻ rần rần thời gian qua

Từ ngữ “” đang xuất hiện rất nhiều trong cõi mạng.

Những ngày qua, một mới lại đang được cộng đồng mạng Việt Nam lan rộng, cụ thể là cụm từ “trôn Việt Nam”. Quy tắc của trend này: một người (hoặc nhóm người) thực hiện các hành động trêu đùa và có ghi lại (bằng hình ảnh, clip) rồi khi người trong cuộc ngỡ ngàng, thì họ sẽ đến, chỉ vào máy quay hoặc bức ảnh và nói “trôn Việt Nam”. Những từ ngữ tưởng chừng rất vô tri nhưng lại nhanh chóng trở thành một trào lưu được chia sẻ rộng rãi. Ngay cả các fanpage lớn nhỏ cũng thi nhau “học tập” trend này.

Thực tế, từ “trôn” là cách phát âm của từ “troll” còn có ý nghĩa là trò đùa, trò trêu nghẹo. Và cách thức ban đầu của trend này tương tự một số chương trình chơi khăm nổi tiếng ở nước ngoài cách đây khoảng chục năm. Mục đích của các trò đùa này hoàn toàn không ác ý nhưng sẽ dễ khiến những “nạn nhân” phải sững sốt, ngỡ ngàng.

'Trôn Việt Nam' là gì mà khiến giới trẻ rần rần thời gian qua
Trào lưu “Trôn Việt Nam)

Nhiều Tiktoker sẽ đưa ra những tình huống khó đỡ để trêu đùa người đi đường, khi bị phát hiện sẽ chỉ tay về hướng camera ẩn và nói “trôn Việt Nam”. Hot rần rần thông qua các video chưa đủ, cụm từ này đã lan sang những bài đăng ảnh chế, ảnh hài hước trên Facebook hay Instagram. Có nhiều bạn trẻ ban đầu không hiểu trào lưu này như thế nào nhưng khi thấy nhiều người dùng thì cũng tìm hiểu và “bắt trend”.

Duy Lộc (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *