Những ngày gần đây ghi nhận nhiều vụ nguy kịch do ăn tiết canh nhiễm liên cầu lợn. Một câu hỏi đặt ra là mặc dù năm nào cũng xảy ra nhiều vụ ngộ độc do ăn tiết canh, nem chua, nem chạo sống, gỏi cá… mà tại sao nhiều người dân vẫn thờ ơ?
‘Tiết canh ngon như vậy ngày mai có chết cũng phải ăn’
Xa quê, lâu ngày trở về, chị Lê Thu Tr. ( Hàng Kênh, Hải Phòng) tổ chức liên hoan gặp mặt họ hàng. Chị Tr. được cậu em trai tư vấn đặt món dê và tất nhiên không thể thiếu tiết canh dê. 4 mâm cỗ với hơn hai chục bát ăn cơm tiết canh dê trông khá ‘sợ hãi’ với những người không dám ăn. Thế nhưng chỉ có 2 người ăn tiết cách hấp cách thủy còn lại đều ăn sống, thậm chí ông bác họ của chị Tr. sắp 80 tuổi, răng móm mém và đã 2 lần trải qua tai biến, lần tai biến gần nhất cách đây một tháng vẫn ăn ngon lành bát tiết canh mà nhất quyết không cho hấp chín. Ông cụ vung tay bảo: “Ngon thế này sao lại hấp chín, thèm tiết canh không chịu được, ăn mai chết tao cũng ăn!”