Nhiễm trùng đường tiết niệu đang có xu hướng trẻ hóa

 Thói quen sinh hoạt không lành mạnh của người trẻ là một trong những yếu tố gây ra bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu.

Người trẻ thường có thói quen thức khuya, khiến các cơ quan bên trong cơ thể chịu áp lực lớn và không có thời gian phục hồi. Nếu bạn thường xuyên ăn hàng quán bên ngoài với nguồn cung ứng thực phẩm không rõ nguồn gốc sẽ dẫn đến tình trạng tích lũy kim loại nặng trong cơ thể, tăng áp lực cho thận khiến thận bị tổn thương, hoặc gây ra viêm thận mạn tính. Thể trạng của người trẻ vốn khỏe mạnh, khả năng phục hồi nhanh nên họ rất dễ xem nhẹ bệnh tình”.

1

 

Theo khảo sát, người trên 40 tuổi mắc bệnh viêm thận mạn tính hơn 10%, nhưng số người hiểu rõ về bệnh chỉ chiếm 5%. Ngoài ra, những người trẻ sau khi mắc bệnh, thường không đến bệnh viện khám mà tự mua thuốc uống. Thực tế, có nhiều loại thuốc đi kèm với tác dụng phụ, khi bệnh nhân tùy tiện uống thuốc không có chỉ dẫn của bác sĩ sẽ tăng gánh nặng khiến thận bị tổn thương.

5 tín hiệu cảnh báo thận đang bị suy yếu và cần hỗ trợ

1. Mắt sưng húp, chi dưới phù nề

Thận giống như một cái van. Nếu nước không chảy ra thì cơ thể sẽ xuất hiện tình trạng phù nề. Có 2 vị trí biểu hiện rõ ràng là sưng mắt cá chân và mắt sưng húp. Bạn có thể dùng tay ấn vào chân, nếu xuất hiện vết lõm nghĩa là cơ thể đang tích nước.

2. Lượng nước tiểu bất thường

Người khỏe mạnh mỗi ngày đi tiểu từ 4-6 lần. Lượng nước tiểu khoảng 1000ml – 2500ml. Nếu lượng nước tiểu quá nhiều, quá ít hoặc tăng nhu cầu đi tiểu vào ban đêm thì bạn nên cảnh giác.

2

 

3. Chóng mặt

Khi bạn ngủ không đủ giấc sẽ dẫn đến triệu chứng chóng mặt. Nếu bạn nghỉ ngơi đầy đủ nhưng cảm giác mệt mỏi không thuyên giảm, kèm theo dấu hiệu nhức đầu, kiểm tra thấy huyết áp cao. Điều này là do cơ quan của thận đang xảy ra vấn đề.

4. Mệt mỏi

Khi cấu trúc của thận thay đổi như mất protein, thiếu hụt chất dinh dưỡng, hoặc chức năng của thận suy giảm gây ra bệnh thiếu máu sẽ xuất hiện dấu hiệu cơ thể mệt mỏi.

5. Khẩu vị thay đổi

Khi thận hoạt động không tốt, dạ dày của đường ruột sẽ xuất hiện tình trạng phù nề, chướng bụng, rối loạn hệ tiêu hóa. Khi chức năng của thận suy giảm, sẽ gây ra hội chứng tăng nitơ máu, kích thích niêm mạc dạ dày, dẫn đến biểu hiện nôn ói.

Tổng hợp.
Nguồn: soha.vn

LEAVE A REPLY