Ra mắt trung tâm xét nghiệm hiện đại nhất ở Việt Nam, vươn tầm quốc tế

Ra mắt trung tâm hiện đại nhất ở Việt Nam, vươn tầm quốc tế

GĐXH – MEDLATEC Việt Nam đã chính thức được ra mắt. Đây là đơn vị y tế ngoài công lập đi đầu cả nước, trang bị đồng bộ hệ thống máy móc, kỹ thuật hiện đại, tự động hoàn toàn như hệ thống Automation đầu tiên có ở khu vực Đông Nam Á.


Chiều 24/3, tại Hà Nội, MEDLATEC đã tổ chức Lễ chào đón MEDLATEC GROUP tuổi 28 – Tri ân và tiếp bước “đồng hành cùng phát triển”. Nhân dịp này, Trung Tâm xét nghiệm hiện đại nhất ở Việt Nam đã chính thức được ra mắt.

Việt Nam là đơn vị y tế ngoài công lập đi đầu cả nước trang bị đồng bộ hệ thống máy móc, kỹ thuật hiện đại, tự động hoàn toàn như hệ thống Automation đầu tiên có ở khu vực Đông Nam Á.

Khoảnh khắc chạm nút “Go-live” chính thức ra mắt Trung tâm Xét nghiệm công nghệ cao, vươn tầm thế giới. Ảnh PT

Đối với Phòng Xét nghiệm Sinh hóa miễn dịch, Trung tâm đang sở hữu dàn máy hiện đại như GLP Abbott, Alinity C, Alinity I, Cobas 8100, Cobas c503, Cobas e80, hệ thống LC-MSMS (Hệ thống sắc ký lỏng khối phổ 2 lần), hệ thống ICP (hệ thống khối phổ plasma cảm ứng) cùng các hệ thống tự động hiện đại khác được nhập khẩu từ Thụy Sĩ, Hoa Kỳ…

Với hệ thống tự động này cung cấp tới 90% danh mục xét nghiệm. Đặc biệt, khi kết hợp cả hai hệ thống tự động thì tổng hiệu suất lên đến 10.000 xét nghiệm/giờ. Trung bình mỗi tháng, số chỉ định xét nghiệm sinh hóa miễn dịch thực hiện đạt khoảng 1.1 triệu mẫu. Bên cạnh đó, trung tâm đầu tư nhiều máy móc các chuyên khoa Huyết học, Di truyền, Giải phẫu bệnh, Sinh hóa miễn dịch… đáp ứng được những quy định nghiêm ngặt của quản lý chất lượng thế giới.

Ra mắt Trung tâm Xét nghiệm hiện đại nhất ở Việt Nam, vươn tầm quốc tế - Ảnh 2.

Trung tâm bổ sung hệ thống máy xét nghiệm hiện đại bậc nhất, tự động hoàn toàn với công năng vượt trội và được nhập khẩu từ các hãng uy tín trên thế giới.

Hiện tại, kết quả xét nghiệm của MEDLATEC không chỉ được các bệnh viện tuyến đầu chấp nhận, liên thông kết quả giúp bảo đảm nhanh chóng, thuận tiện và tiết kiệm chi phí cho người dân đi khám chữa bệnh, mà các kết quả này còn được các quốc gia có nền y học tiên tiến trên thế giới tin tưởng sử dụng khám chữa bệnh.

Với ý nghĩa kết quả xét nghiệm chính xác hỗ trợ tối đa các bác sỹ trong chẩn đoán và điều trị bệnh, chính vì vậy, chúng tôi còn đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng theo những tiêu chuẩn, quy định nghiệm ngặt về quản lý chất lượng. Cụ thể là bên cạnh tuân thủ các quy định của Bộ Y tế, tiên phong cả nước thực hiện song hành hai tiêu chuẩn quản lý chất lượng quốc tế là ISO 15189:2012 và CAP. Trong thời gian tới, Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC Việt Nam sẽ tiếp tục “liên thông” kết quả trong nước cũng như trên toàn cầu thông qua việc triển khai những tiêu chuẩn khắt khe nhất thế giới như CAP, CLIA.

Ra mắt Trung tâm Xét nghiệm hiện đại nhất ở Việt Nam, vươn tầm quốc tế - Ảnh 3.

TS Nguyễn Trí Anh – Tổng Giám đốc MEDLATEC GROUP trình bày tại buổi lễ. Ảnh PT

Phát biểu tại buổi ra mắt, TS Nguyễn Trí Anh – Tổng Giám đốc MEDLATEC GROUP cho biết “Với định hướng là trụ sở, là “đại bản doanh” về xét nghiệm của Hệ thống Y tế MEDLATEC trên toàn quốc và Trung tâm Xét nghiệm số 1 tại Việt Nam cùng kỳ vọng vươn tầm quốc tế. Vì vậy, ngoài cơ sở khang trang, hiện đại, trung tâm này sẽ được trang bị đồng bộ hệ thống máy móc hiện đại bậc nhất thế giới để phục vụ nhanh chóng và kịp thời nhất toàn bộ khối y tế MEDLATEC GROUP, cũng như liên kết cùng bệnh viện/phòng khám trên toàn quốc về đáp ứng các nhóm xét nghiệm đặc thù, khó triển khai tại các cơ sở”.

Đặc biệt, trong khuôn khổ buổi lễ này, 03 tập thể và 26 cá nhân cũng đã được nhận khen thưởng của Bộ Y tế có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ kế hoạch y tế. Vừa qua ghi nhận thành tích, công lao đóng góp và sự hy sinh thầm lặng của đội ngũ Thầy thuốc, y bác sĩ cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, danh hiệu danh giá của Bộ Y tế – Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” được trao cho 11 cán bộ y tế công tác trên toàn hệ thống; Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển Y tế tư nhân Việt Nam” trao tặng 03 cán bộ y tế của BVĐK MEDLATEC và 02 cán bộ y tế vinh dự nhận khen thưởng Thầy thuốc tiêu biểu của Công đoàn ngành Y tế Hà Nội.

Phân biệt triệu chứng nhiễm Omicron với cảm lạnh, cúm: Xem ngay để biết làm xét nghiệm sớmPhân biệt triệu chứng nhiễm Omicron với cảm lạnh, cúm: Xem ngay để biết làm xét nghiệm sớm

Việc phân biệt triệu chứng nhiễm Omicron với các bệnh thường gặp trong mùa lạnh như cảm cúm, cảm lạnh là vô cùng quan trọng để ngăn dịch bùng phát.

Phương Thuận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *