Dưới đây là một số thực phẩm nên ăn nếu muốn loại bỏ sỏi thận, theo Natural News.

Nước ép lựu

Nước ép lựu có đặc tính chống ô xy hóa. Hơn nữa, thức uống này cũng làm giảm nồng độ a xít trong nước tiểu để ngăn ngừa hình thành sỏi thận. Bạn có thể uống bao nhiêu nước ép lựu tùy thích nhưng không được uống thuốc huyết áp cùng lúc vì chúng có thể ảnh hưởng lẫn nhau.

1

 

Rễ cây bồ công anh

Rễ cây bồ công anh giúp giải độc thận bằng cách tăng sản xuất nước tiểu và tăng cường tiêu hóa. Nó cũng giàu các vitamin A, B, C và D, kali, sắt và kẽm, có thể thúc đẩy hoạt động của thận và các cơ quan khác. Bạn có thể tận hưởng những lợi ích của rễ bồ công anh bằng cách làm nước ép hoặc trà để uống 3 – 4 cốc này mỗi ngày, theo Natural News.

Magiê

Nếu có một loại khoáng chất rất quan trọng đối với cơ thể, thì đó là magiê. Khoáng chất này có liên quan đến hầu hết tất cả các chức năng cơ thể và cũng giúp loại bỏ sỏi thận.Một nghiên cứu trước đây cho thấy việc tăng lượng magiê có thể giảm 92,3% hình thành sỏi thận. Có nhiều nguồn magiê khác nhau. Bạn có thể bổ sung magiê bằng chất bổ sung hoặc trong các thực phẩm như lúa mì nguyên chất, rau xanh đậm, sô cô la đen, đậu đen, bơ và hạnh nhân.

2

 

Húng quế

Thảo dược này rất tốt cho việc duy trì sức khỏe thận tổng thể. Húng quế chứa a xít axetic có thể phá vỡ sỏi thận và giảm đau. Hơn nữa, nó có đặc tính chống ô xy hóa và chống viêm hỗ trợ sức khỏe thận. Để tận hưởng những lợi ích này, hãy uống một muỗng cà phê nước húng quế trộn với mật ong hoặc uống vài tách trà húng quế mỗi ngày, theo Natural News.

Một điều quan trọng cần nhớ là bạn không nên sử dụng phương thuốc tự nhiên này trong hơn sáu tuần liên tiếp vì nó có thể gây hạ đường huyết và huyết áp.

Nước chanh

Citrate trong chanh phá vỡ sỏi thận thành những mảnh nhỏ hơn để chúng có thể ra ngoài theo đường tiểu. Hơn nữa, chất này cũng ngăn ngừa sự hình thành sỏi canxi.

Ngọc Lam
Nguồn: thanhnien.vn

LEAVE A REPLY