Nhà ống hướng Tây vẫn mát lịm nhờ mặt tiền hai lớp và những khoảng đệm tinh tế

Ngôi nhà ống tọa lạc trên khu đảo VIP Hòa Xuân, TP. Đà Nẵng – một khu đô thị được bao bọc bởi 2 dòng sông Cẩm Lệ và Đô Tỏa. Đây là không gian sống bình yên, thoáng mát của một cặp vợ chồng đã về hưu, hai người con đang tuổi trưởng thành và một người bà đã cao tuổi.

Phần mặt tiền nhà ống dành cho không gian cửa hàng chuyên làm thiệp thủ công, các không gian chức năng còn lại được thiết kế dựa trên yếu tố cân đối.

Ngôi nhà quay về hướng Tây nắng nóng, do đó kiến trúc sư đã sử dụng giải pháp tạo nhiều khoảng trống nhằm giảm thiểu tiếng ồn bên ngoài, khói bụi và ánh nắng trực tiếp vào nhà. Những khoảng trống này còn mang đến bầu không khí trong lành, thoáng mát cho không gian sinh hoạt của gia đình.

Cây xanh và ánh sáng kết hợp với nhau tạo nên các yếu tố thiên nhiên cần thiết cho kiểu nhà ống ở vùng khí hậu khắc nghiệt – miền Trung Việt Nam. Tính chất đối lập của mỗi không gian đã mang đến một dòng chảy tự nhiên, liên tục cùng những trải nghiệm thú vị vào từng thời điểm trong ngày.

Công trình sử dụng hoàn toàn các vật liệu có sẵn tại địa phương như gạch nung, đá mài, đá mộc… Cùng với đó, kiến trúc sư cũng tận dụng đồ đạc từ ngôi nhà cũ trước đây của gia chủ.

Có thể hoàn thành một dự án nhà ở trong bối cảnh đại dịch Covid-19 như hiện nay là một cơ hội quý giá đối với các kiến trúc sư. Đội ngũ thiết kế xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến gia chủ và các thành viên trong nhóm đã nỗ lực không ngừng trong quá trình thiết kế, thi công hoàn thiện ngôi nhà ống 3 tầng ấn tượng này.

>>> Xem thêm:

 • Nhà ống Sài Gòn đạt chứng nhận công trình xanh EDGE

 • Nhà ống Sài Gòn với thiết kế mặt tiền cực kỳ ấn tượng

Gạch nung đỏ bao phủ mặt tiền ngôi nhà ống 3 tầng vừa mang đến cái nhìn cực hút mắt, vừa góp phần cách nhiệt, giảm tiếng ồn cho không gian bên trong.
Những khoảng trống hình tròn bố trí ngẫu nhiên mà tinh tế với kích thước khác nhau tạo điểm nhấn cho mặt tiền công trình. Đây cũng là những ô trồng cây xanh
trang trí mặt tiền nhà đẹp.
Không gian bên trong nhà ống luôn thoáng đãng và nhận đủ ánh sáng tự nhiên nhờ các khoảng trống bố trí khoa học, hợp lý.
Các phòng đều có cửa sổ mở ra khoảng trống trung tâm để đón gió, lấy sáng tự nhiên, đồng thời tạo tầm nhìn thoáng đẹp.
Nội thất nhà ống được thiết kế theo phong cách hiện đại đơn giản, kiến tạo không gian sống tiện nghi, thoải mái và giàu tính thẩm mỹ.
Kiến trúc sư thiết kế nhà ống kiểu lệch tầng nhằm gia tăng diện tích sử dụng cũng như đảm bảo độ thoáng sáng cho không gian nhà.
Vật liệu tự nhiên, nội thất tối giản tông màu trung tính tạo cảm giác thư giãn tối đa cho người dùng và phù hợp với điều kiện thời tiết nắng nóng.
Phòng tắm hiện đại, thoáng gọn với tường gạch kính vừa đảm bảo lấy sáng tự nhiên, tạo sự riêng tư, kín đáo cần thiết.
Mặt bằng tầng 1
Mặt bằng tầng 2
Mặt bằng tầng 3
Mặt bằng tầng 4
Mặt bằng tầng thượng
Mặt cắt nhà ống
Phối cảnh không gian nội thất nhà ống
Phối cảnh kiến trúc nhà ống
Mặt đứng nhà ống

Thông tin công trình:

 • Địa điểm: Hòa Xuân, TP. Đà Nẵng

 • Diện tích: 500m2

 • Đơn vị thiết kế: AD9 Architects

 • Nhóm thiết kế: Nguyễn Nhỏ, Phan Trọng Hiệp, Nguyễn Thanh Hải Nam, Đặng Thành Phát, Nguyễn Đức Truyền, Võ Văn Trưởng.

 • Giám sát: Nguyễn Tấn Sinh

 • Xây dựng: TTH Construction Company

 • Khách hàng: Cô Hương

 • Năm hoàn thành: 2020

 • Ảnh: Quang Trần

Lam Giang

>> Giải pháp thiết kế nhà ống thông minh trên đất hẹp, sâu

>> Nhà ống Sóc Trăng chứa cả bầu trời ký ức

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2021/06/02/nha-ong-huong-tay-van-mat-lim-nho-mat-tien-hai-lop-va-nhung-khoang-dem-tinh-te

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *