Nhà 2 tầng ở Nhật với cấu trúc bất đối xứng ấn tượng

Tọa lạc tại Furano thuộc đảo Hokkaido (Nhật Bản), ngôi nhà 2 tầng là điểm nhấn kiến trúc nổi bật tại khu vực mà nó tọa lạc với cấu trúc bất đối xứng lạ mắt. Công trình xây năm 1974 này “lột xác” hoàn hảo sau khi được cải tạo bởi đơn vị thiết kế mang tên Yoshichika Takagi + Associates.

Sau cải tạo, ngôi nhà 2 tầng ở Nhật được bao bọc bởi những tấm kim loại màu đen ở 3 mặt. Trong khi đó, phần mở rộng ở mặt thứ 4 được che phủ bằng nhựa mờ.
Công trình là một trong những tòa nhà bất đối xứng phổ biến trong khu vực, được xây dựng từ những năm 1960, 1970.
Nội thất nhà 2 tầng được thiết kế theo phong cách tối giản đặc trưng của Nhật Bản với mặt sàn rộng rãi, cửa trượt kính thoáng sáng.
Kiến trúc sư mở rộng nhà 2 tầng thêm 1,8m ở đầu bất đối xứng. Hệ khung gỗ của phần mở rộng được bao bọc bởi các tấm nhựa mờ gợi liên tưởng tới những ngôi nhà kính.
Phần mở rộng có sàn đất và đá lát tạo cảm giác thiền tịnh – một trong những nét đặc trưng trong ngôi nhà Nhật truyền thống.
Tầng trệt gồm phòng bếp ăn, một phòng ngủ đôi và không gian vui chơi cho trẻ. Phòng ngủ của vợ chồng gia chủ được thiết kế ở tầng trên yên tĩnh, riêng tư.
Tầng trên còn có phòng bếp phong cách mở với quầy bar kiêm chức năng bàn ăn sáng tiện dụng dành cho gia đình 3 người.
Tầng lửng nằm ở phần cao nhất của mái đầu hồi. Nơi đây có một phòng ngủ đôi.
Ngôi nhà là điểm nhấn kiến trúc nổi bật trong khu vực dân cư. Với ánh đèn vàng, công trình trông thật ấm áp khi đêm xuống.
Bản vẽ thiết kế mặt bằng nhà 2 tầng.

>> 16 cao độ sàn khác nhau trong ngôi nhà Nhật

>> Khám phá ngôi nhà Nhật có 7 mảnh vườn nằm xen giữa các phòng

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/03/05/nha-2-tang-o-nhat-voi-cau-truc-bat-doi-xung-an-tuong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *