Nếu estrogen tiết ra trên cơ thể phụ nữ giảm dần, buồng trứng và khả năng miễn dịch đều suy giảm, đồng thời cũng ảnh hưởng đến thời kỳ sinh lý của phụ nữ, lượng kinh nguyệt cũng sẽ giảm dần, lượng kinh nguyệt ít cũng sẽ ảnh hưởng đến việc bài tiết độc tố trong cơ thể.

1

 

Sự tích tụ độc tố lâu dài trong cơ thể, dẫn đến suy buồng trứng sớm, tử cung dễ bị nhiễm các bệnh phụ khoa, trên mặt cũng dần dần xuất hiện các nếp nhăn, tàn nhang, nám,… Phụ nữ phải coi trọng vấn đề này, và thông qua chế độ ăn uống cũng có thể giúp phụ nữ chăm sóc tử cung tốt, bảo vệ buồng trứng và duy trì lượng kinh nguyệt đều đặn.

Ăn 4 loại thực phẩm, giúp loại bỏ độc tố trong tử cung và duy trì sức khỏe buồng trứng

2

 

1. Gạo nếp đen

Gạo nếp đen có giá trị dinh dưỡng và giá trị dược liệu phong phú, nó còn được gọi là “ngọc trai đen”. Nhìn chung, giá trị dinh dưỡng của gạo nếp đen cao hơn nhiều so với gạo nếp trắng. Gạo nếp đen giúp nuôi dưỡng tình trạng cơ thể phụ nữ bị suy nhược sau sinh, có lợi cho việc tiết sữa và cho con bú. Đối với phụ nữ có lượng kinh nguyệt ít, có thể nấu cháo gạo nếp đen và thêm táo đỏ… sử dụng lâu dài tình trạng sẽ thuyên giảm.

Khối lượng kinh nguyệt là một chỉ số quan trọng để chứng tỏ một người phụ nữ có khỏe mạnh hay không, nên phụ nữ nhất định phải chú ý. Gạo nếp đen không chỉ có tác dụng nuôi dưỡng tốt đối với dòng chảy kinh nguyệt mà còn là một chất bổ sung dinh dưỡng tốt cho bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính, bệnh nhân cần hồi phục sức khỏe và thể chất yếu.

3

 

 2. Đậu đen

Đậu đen, được gọi là vua của các loại đậu, người xưa có câu “thường xuyên ăn đậu đen, phòng ngừa được trăm bệnh”. So với các loại đậu có chứa phytoestrogen khác, đậu đen chắc chắn có hàm lượng cao nhất. Phụ nữ có thể uống nước đậu đen trong thời gian dài, rất an toàn để bổ sung phytoestrogen và có tác dụng tốt trong việc duy trì tử cung và buồng trứng.

4

 

3. Đương quy

Theo các tài liệu trong và ngoài nước cho thấy Đương quy được sử dụng trị các chứng bệnh phụ nữ như kinh nguyệt không đều, huyết ứ trệ, đau bụng kinh, bế kinh, sa tử cung, mụn nhọt, táo bón, giảm đau, chống co giật, hỗ trợ trong điều trị các chứng cao huyết áp, ung thư, bồi bổ cơ thể, kích thích ăn ngủ tốt hơn…. Do đó, phụ nữ có lượng kinh nguyệt tương đối ít, nên sử dụng đương quy hãm nước sôi. Phụ nữ dùng đương quy cũng giúp cho tinh thần khỏe mạnh hơn da dẻ hồng hào và giữ được sắc vóc tươi trẻ.

5

 

4. Socola đen

Ngoài việc mang hương vị thơm ngon, socola đen (socola đen có 70% ca cao) còn chứa flavonoid. Chất này có chức năng giống như hormone estrogen và có công dụng trong việc cải thiện hệ thống tuần hoàn của cơ thể. Cơ chế ở đây là socola làm giảm sự kết tụ tiểu cầu trong máu, do đó làm tăng lưu lượng máu trong buồng trứng.

Nhiều phụ nữ cảm thấy thèm ăn các món ngọt tại một số thời điểm nhất định trong chu kỳ kinh nguyệt của họ, vì vậy lựa chọn socola đen vừa giúp thỏa mãn mong muốn này lại vừa có lợi cho việc điều hòa nội tiết tố trong cơ thể.

Tổng hợp.
Nguồn: eva.vn

LEAVE A REPLY