12 chi tiết nhỏ có thể “hủy hoại” ngôi nhà bạn

Những chi tiết nội thất này có thể khiến ngôi nhà của bạn trở nên lộn xộn, rối mắt hơn, thậm chí phá hỏng ấn tượng tốt ngay từ cái nhìn đầu tiên. Do đó, bạn nên lưu ý trong cách bài trí và sắp xếp chúng sao cho gọn đẹp nhất có thể.

Mặt bàn bếp bừa bộn hoặc đầy vết bẩn hẳn sẽ khiến bạn tụt “mood”, không còn hứng thú nấu nướng. Hãy đặt mọi thứ vào tủ kệ, ngăn kéo và giữ cho mặt bàn bếp càng thoáng càng tốt.
Không gian dưới đồ nội thất thường tích tụ rất nhiều bụi bẩn. Tuy nhiên, ngày nay có nhiều loại máy hút bụi, chổi quét phù hợp cho không gian hẹp.
Miếng bọt biển rất dễ bám vết bẩn, thậm chí là cả thức ăn thừa – tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển. Vì vậy, bạn cần vệ sinh chúng thường xuyên hơn.
Phòng tắm luôn là nơi ẩm ướt nhất trong nhà,  nơi vi khuẩn và nấm xuất hiện. Nếu bồn tắm có rèm che, bạn cũng nên giặt chúng thường xuyên.
Lá cây trồng trong nhà là nơi tích tụ bụi bẩn, vì vậy đừng quên làm sạch lá mỗi tuần để giữ cho không khí luôn tươi sạch. Bụi trên lá có thể cản trở quá trình quang hợp.
Mùi hôi khó chịu từ tủ lạnh cũng gây phiền phức cho bạn. Hãy đặt một số miếng chanh bên trong tủ để hấp thụ mùi. Bạn cũng có thể sử dụng baking soda để hút mùi hôi.
Những ngóc ngách, khe cạnh ở cửa sổ cần được làm sạch để đảm bảo mỹ quan chung. Hiện có nhiều loại bàn chải đặc biệt có thể giúp bạn làm sạch những khe hẹp nhất.
Có nhiều vi khuẩn trên bát thức ăn cho thú cưng vì có bọt biển, Chúng có thể nguy hiểm đối với cả con người và vật nuôi. Đó là lý do tại sao bát của thú cưng nên được làm sạch ít nhất một lần một ngày để giữ cho tất cả mọi người trong nhà khỏe mạnh. 
Ván chân tường là chi tiết nội thất cần được quan tâm thích đáng ngay từ khâu thiết kế, nhất là việc vệ sinh, bảo trì trong quá trình sử dụng. 
Lỗ thông gió có rất nhiều bụi trên đó vì luồng không khí liên tục đi qua lưới. Bạn có thể sử dụng máy hút bụi để loại bỏ bụi nếu các lưới khó tiếp cận.
Ngôi nhà bạn trông sẽ rất hỗn độn nếu bề mặt ghế, bệ cửa sổ, giường ngủ được bao phủ bởi quần áo, phụ kiện. Do đó, bạn nên đầu tư thích đáng cho không gian lưu trữ.
Khăn ướt nếu xếp chồng lên nhau sẽ gây mùi khó chịu. Mặt khác, độ ẩm là trong bếp là môi trường thuận lợi để vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi. Do đó, với khăn ướt, bạn nên treo lên.

 

Lam Giang 

>> 13 điều về ngôi nhà sẽ giành được hoặc đánh mất thiện cảm của khách

>> Những thứ có thể khiến cho căn hộ của bạn trông kém sang

>> 6 lý do khiến nhà bạn có mùi hôi và cách khắc phục

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2021/06/30/12-chi-tiet-nho-co-the-huy-hoai-ngoi-nha-ban

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *